101 UP DATE


MacBook Air ตัวใหม่ล่าสุดจากแอปเปิ้ล 

MacBook Air ตัวใหม่ล่าสุดจากแอปเปิ้ล
สตีฟ จ๊อบส์ ซีอีโอของแอปเปิ้ล เปิดตัวแม็คบุ๊คแอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่แคร์ลิฟอร์เนีย เบาบางน่าใช้มากครับ มันเป็นการผสมผสานระหว่าง ipad+macbook เห็นแล้วก็อยากได้ครับ..
ที่มา :  http://www.voicetv.co.thGoogle  SketchUp 8  หลังจากหยุดพักไปเกือบสองปีครับ
ในที่สุด Google ก็คลอดซอฟท์แวร์โมเดล 3 มิติ SketchUp 8 เวอร์ชั่นล่าสุดออกมาเสียที หลังจากที่ห่างหายจากการปรับปรุงไปนานเกือบสองปี SketchUp เวอร์ชั่นนี้ได้ทำการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของซอฟท์แวร์เพื่อให้เป็น ประโยชน์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Google Earth และนักออกแบบกราฟฟิคมืออาชีพ


วิศวกรของ Google กล่าว่า ในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการแทนที่ปุ่ม Get Current View เป็น Add Location แทน เพื่อลดความยุ่งยากในการประมวลผลนำงานเข้า SketchUp โดยในเวอร์ชั่นนี้จะรองรับการทำงานร่วมกับ Google Map ซึ่งจะมีการแสดงลักษณะภูมิประเทศที่แสดงรายละเอียดและสีมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการร่วมทำงานกับ Building Maker เครื่องมือออนไลน์ฟรีจาก Google สำหรับการสร้างแบบจำลองอาคารที่มีอยู่โดยใช้ภาพถ่ายทางอากาศ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เริ่มต้นสร้างแบบจำลองใน Building Maker และนำเข้า SketchUp ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างสองโปรแกรมนี้จึงอนุญาตให้ผู้ใช้เปิดแบบ จำลองจาก Building Maker ใน SketchUp ถึงแม้จะสร้างขึ้นโดยผู้อื่นได้อีกด้วย ขณะนี้สามารถดาวน์โหลด SketchUp 8 ไปใช้ได้ฟรี หากแต่ผู้สนใจต้องการจะใช้เวอร์ชั่น professional ก็สามารถสั่งซื้อได้ในราคา 495 เหรียญ หรือจ่ายเพิ่ม 95 เหรียญ สำหรับการอัพเกรดจากเวอร์ชั่นก่อนหน้า โดยจะเพิ่มเติมชุดเครื่องมือใหม่มาให้สำหรับผู้ใช้เวอร์ชั่น professional SketchUp 8 และ SketchUp 8 Pro รองรับการใช้งานทั้งบน Mac OS X และ Windows


SOFT WARE ของนักออกแบบ SKETCH BOOK PRO / AutodeskPosted by Picasa


วันนี้ผมขอแนะนำโปรแกรมดีๆสำหรับนักออกแบบอย่างเราๆกันครับ.มันมีชื่อว่า SKETCH BOOK PRO ของAutodesk มันตอบสนองสำหรับนักออกแบบ Designที่ชอบสเก็ตมือครับ. เรียกได้ว่ามีฝีมือแค่ไหนใส่ไปได้เลยเต็มๆมือล้วนๆ ต่างกันที่เราสเก็ตลงในคอมพ์ไม่ใช้กระดาษ..ซึ่งโปรแกรมนี้ต้องใช้คู่กับ Tablets & pen ถึงจะได้ฟิวส์ครับ.ผมลองหัดดูแล้วก็ถือว่าดีนะครับตอบสนองคนชอบทำงานที่สเก็ตด้วยมือเรียกได้ว่ามีฝีมือสเก็ตแค่ไหน งานก็ออกมาแค่นั้นต้องอาศัยทักษะการสเก็ตของตัวเองล้วนๆครับ..โดยเครื่องไม้เครื่องมือในโปรแกรมก็เป็นพวกหัวปากกา ดินสอ ภู่กัน แอร์บรัชท์ มีครบตามความต้องและปรับขนาดต่างๆได้ มีเส้นไกด์ไลน์ประกอบการใช้งาน(ถ้าเรียกออกมาใช้)แต่ที่ดูและสำคัญสำหรับโปรแกรมนี้คือการใช้เลย์เยอร์สลับไปมาในการทำงานครับ.และการใช้ยางลบ ลบสีที่เกินออกมาจากชิ้นงาน ซึ่งมองโดยรวมสำหรับโปรแกรม Sketchbookpro ผมคิดว่ามันใช่งานได้ง่ายและตอบสนองกับนักออกที่ทำงาน Design แทบทุกวงการครับ(ที่ชอบสเก็ตงานด้วยมือ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น